Bao nhiêu lâu thì nên hút hầm cầu một lần?

Trong môi trường sống hiện đại, nhất là tại các khu vực phát triển đô thị hiện nay, trong mỗi căn nhà đều có nhà vệ sinh tự hoại nhưng việc hút hầm cầu lại chưa được nhiều gia chủ quan tâm đúng mức. Đến nay vẫn có rất nhiều người không biết chu kỳ bao lâu thì nên rút hầm cầu định kỳ một lần. Đa phần mọi người đều chờ tới khi hầm cầu đã bị đầy với các dấu hiệu như toilet ứ đọng nước, bốc mùi hôi thối mới cuống cuồng tìm cách thông bồn cầu. Như vậy sẽ rất dễ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đời sống sức khỏe của mọi người. Vì vậy, thay vì thụ động, các bạn có thể chủ động hơn trong việc này bằng cách nắm rõ chu kỳ mấy năm nên rút hầm cầu.

Việc xây dựng bể tự hoại đúng quy trình, sử dụng và hút hầm cầu đúng cách sẽ làm giảm ô nhiễm môi trường do nguồn nước thải này gây ra và cũng giảm được tắc cống ngầm của đường nước. Rút hầm cầu định kỳ để ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn cũng như ngăn mùi hôi từ hầm cầu do bể chứa bị đầy. Theo tài liệu của Ban quản lý Vệ sinh môi trường thành phố, bồn cầu thoát nước chậm, có mùi hôi trong quá trình xả nước, hệ thống thoát nước thoát ra tiếng kêu là những dấu hiệu chính để “gia chủ” tiến hành hút hầm cầu.

Phân biệt bồn cầu bị nghẹt và đầy hầm cầu

Theo khuyến cáo của ngành môi trường đô thị thành phố, thời gian hút bùn phụ thuộc vào số người sử dụng bể, thành phần tính chất nước thải, nhiệt độ môi trường, kích thước của hầm cầu… Chu kỳ hút bùn cặn khi thiết kế và quản lý vận hành các bể tự hoại hộ gia đình là khoảng 2- 3 năm/lần hoặc khi nào hầm cầu có dấu hiệu đầy. Bể tự hoại có kích thước càng lớn thì chu kỳ hút bùn cho phép càng tăng. Chẳng hạn với các hộ gia đình có kích thước hầm cầu nhỏ nhưng số lượng người sử dụng ít(dưới 5 người) thì sau khoảng 5 năm tính từ khi xây dựng hầm các bạn mới cần rút hầm cầu quận 10 lần đầu. Những lần tiếp theo, các bạn nên rút theo chu kỳ 3 – 4 năm/lần.

bao-nhieu-lau-thi-nen-hut-ham-cau-mot-lan

Theo các chuyên gia về xây dựng, hầm cầu là nơi tiếp nhận và phân hủy các loại chất hữu cơ từ bồn cầu nhà vệ sinh. Loại hầm cầu phổ biến nhất hiện nay là hầm cầu ba ngăn (ngăn chứa, ngăn lắng phân hủy, ngăn thấm lọc. Trong môi trường không chứa ôxy của hầm cầu, chất thải sẽ được phân hủy nhờ hệ vi khuẩn kị khí, tạo thành bùn và sinh khối mới, lượng bùn này sẽ tích tụ dưới đáy bể, còn lượng nước sẽ được chảy qua ngăn thấm hoặc hố ga. Vì vậy, khi hút bùn bể tự hoại, phải để lại một phần bùn cũ (10 – 20%) để duy trì một lượng vi sinh vật kỵ khí trong bể. Ngoài ra, đối với những vùng thấp trũng, cần tránh hút bùn bể phốt vào thời gian mực nước ngầm cao hơn đáy bể để tránh áp lực đẩy nổi có thể làm vỡ, nứt bể và các công trình lân cận.

Để xử lý hầm cầu bị nghẽn, ở mức độ nhẹ chúng ta có thể sử dụng pit-tong cao su, baking soda –dấm, móc treo quần áo, sử dụng dung dịch hoặc bột thông tắc cốn và bể phốt để xử lý. Trong trường hợp nặng, không xử lý được chúng cần gọi cho các công ty vệ sinh môi trường chuyên xử lý thông tắc cống và hút hầm cầu.

bao-nhieu-lau-thi-nen-hut-ham-cau-mot-lan

Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ này với phương tiện, thiết bị chuyên dụng, hiện đại. Hầu hết ở các quận, huyện đều có dịch vụ hút hầm cầu, trong đó chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Sài Gòn. Công ty Đô thị Môi trường số 1 Sài Gòn với mục tiêu mang lại cho khách hàng dịch vụ đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo vệ sinh mà chi phí rút hầm cầu vẫn hợp lý, chúng tôi luôn cố gắng đầu tư những hệ thống thiết bị, máy móc tốt nhất. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm, trách nhiệm cao với công việc, mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ. Phương pháp rút hầm cầu không đục phá, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm là nhà vệ sinh vẫn giữ nguyên nét đẹp và sang trọng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu qua HOTLINE: 0936 592 236

Tham khảo: Thông cống nghẹt hút hầm cầu quận 10

Call Now Button