Bồn cầu bị rỉ nước khắc phục làm sao?

Vấn đề nhà vệ sinh luôn gây cho nhiều hộ gia đình nhức nhối với nhiều hiện tượng kỳ lạ. Đôi khi xuất hiện nước trào ngược lên, có khi bịt nghẹt bồn cầu, khi thì mùi hôi khó chịu, giờ đây thêm hiện tượng rỉ nước bồn cầu. Tuy nhiên, mỗi hiện tượng sẽ có những nguyên nhân gây ra khác nhau, từ đó thì sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vậy nếu như bồn cầu có gặp vấn đề về rỉ nước thì làm như thế nào?

Hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước không phải là chuyện hiếm gặp mà có thể là bạn đã gặp nó rất nhiều lần khi sử dụng bồn cầu. Hoặc bạn có bao giờ thắc mắc rằng hóa đơn tiền nước của nhà mình tăng vọt chỉ sau một tháng hay không. Một khi hiện tượng rò rỉ xuất hiện thì bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng lãng  phí nước. Nước chảy ra từ những bộ phận ở bồn cầu liên tục khiến một lượng nước lớn chảy xuống cống một cách vô bổ. Vậy nên, bạn nhất định phải tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước nhanh chóng.
thong tac bon cau nam tu liem1 min 730x430 1
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị rỉ nước
Có một vài vị trí thường xuất hiện tình trạng rỉ nước mà bạn nên chú ý như những điểm tiếp nối giữa các bộ phận trong bồn cầu, những miếng đệm cao su cũng như những khe đinh, chốt của nó. Những điểm này thường nằm ở khu vực sau: 
– Van và chốt cấp nước vào bồn cầu 
– Điểm tiếp xúc giữa bể chứa nước với thân bồn cầu 
– Tay gạt xả nước trên bể chứa 
– Điểm tiếp xúc giữa bồn cầu với sàn nhà vệ sinh 
Đây là những vị trí dễ nhìn thấy nên bạn có thể quan sát hiện tượng rỉ nước bằng mắt thường. Nếu có bất kì sự rò rỉ nào thì hãy nhanh chóng khắc phục để tránh tình trạng lãng phí nước xuất hiện nhé.
Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước
Về vấn đề này thì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nhưng chủ yếu vẫn là do bồn cầu sử dụng quá lâu khiến cho những vị trí hoạt động nhiều nên rất dễ xuất hiện tình trạng rò rỉ. Hàng ngày không biết có bao nhiêu lần mà các bạn sử dụng bồn cầu nên việc ảnh hưởng đến những bộ phận đó là không thể tránh khỏi.
Đồng thời, nếu như từ ban đầu mà bạn sử dụng bồn cầu kém chất lượng thì những vị trí này càng dễ xuất hiện những dấu hiệu rò rỉ nhiều hơn nữa. Với chất lượng thấp thì sự hao mòn của những đồ dùng này diễn ra nhanh hơn thông thường nên bạn nhìn thấy được nước rỉ ra từ những nơi đó.
Bên cạnh đó, sự rò rỉ thường xuất phát từ nguyên nhân như: van bồn cầu bị hở do sử dụng nhiều lần, miếng đệm cao su bị hào mòn hay đứt hoặc hiện tượng vênh của những thiết bị sử dụng lâu ngày.
Những cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những vị trí cần khắc phục và phương pháp khắc phục hiệu quả trong phần dưới của bài viết, hãy theo dõi để thực hiện ngay nhé.
1. Cách khắc phục rỉ nước ở bể chứa
Bể nước là nơi phía trên của bồn cầu, nó dùng để chứa nước và có nhiều trường hợp khi bồn cầu bị rỉ nước ở phần này. Nguyên nhân gây nên tình trạng bể nước bồn cầu bị rỉ là do trong quá trình sử dụng thì các đai ốc bị lỏng dần khiến nước có chỗ hở để chảy ra ngoài.
Khắc phục tình trạng này rất đơn giản như sau:
– Bước 1: bạn cần vặn chặt các ốc bên bể nước lại là hết bị rò rỉ nước.
– Bước 2: kiểm tra các găng cao su nằm ở giữa các điểm nối các bể nước và bồn cầu có bị đứt hay khô cứng không đàn hồi được ở chỗ nào thì nên thay mới lại. Vì những điểm đó cũng là khe hở tốt để cho nước rò rỉ ra bên ngoài.
– Bước 3: Nếu bạn đã thực hiện 2 cách trên mà không hiệu quả thì hãy tìm hiểu ống dẫn nước từ bể vào bồn cầu có sứt mẻ gì không để sửa chữa lại. Với cách khắc phục rỉ nước bồn cầu này sẽ giúp cải thiện dòng nước bị rỉ từ bể chứa ngay.
2. Cách xử lý rò rỉ nước ở tay cầm
Khu vực tay cầm cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rò rỉ nước. Hiện tượng rò rỉ nước ở tay cầm do đặt phao khóa quá cao so với mức quy định khiến cho nước có cơ hội chảy ra ngoài. Để có thể xử lý được hiện tượng này thì bạn thực hiện bước làm đơn giản
– Bước 1: bẻ cong phao khóa nước và xả toàn bộ nước trong bể chứa bồn cầu.
– Bước 2: chờ nước được nạp vào đầy trong bể có đầy không, nếu như nước được nạp vào bể chứa không đầy thì nên bẻ khóa cao lên 1 chút, cách này giúp điều chỉnh mực nước phù hợp khi nạp vào bể nước của bồn cầu. Có một cách khác nữa đó là bạn cần điều chỉnh mực nước được nạp vào bồn cầu đó là vặn các kẹp và cốc nhận nước để có thể hạ thấp mực nước trong bể chứa.
– Bước 3: xả nước ra rồi chờ nước đầy hay không, khi đó bạn điều chỉnh nước trong bể chứa phù hợp nhất. Với cách khắc phục rỉ nước bồn cầu thì bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
3. Cách khắc phục rỉ nước bồn cầu từ van khóa và van xả
Van khóa là một vị trí truyền nước từ bể chứa vào bồn cầu, do đó thì nước tác động vào các ổ khóa rất lớn, nên khả năng nước bị rò rỉ ở đây cũng cao.Nếu như bạn phát hiện van khóa bị rỉ nước thì ngay lập tức bạn nên thay van khóa lại. Các bước tiến hành cũng rất đơn giản, bạn thực hiện thứ tự sau:
– Bước 1: tháo ốc ở van khóa, sau khi tháo ốc van từ bức tường nhà vệ sinh xong bạn nên thay van cao su bên trong và vệ sinh đầu nối.
– Bước 2: thực hiện lắp lại như cũ, siết chắc các ốc đai và kiểm tra tình hình xem nước có bị rò rỉ thêm hay không.
– Bước 3: Nếu như bạn thay mới van cao su bên trong thì khi lắp vào sẽ không xảy ra rò rỉ nữa. Vì đây chính là một điểm khá quan trọng để ngăn chặn tình trạng nước bị rò rỉ. Nếu như hiện tượng rò rỉ ở van xả thì bạn nên khóa nước ở nguồn cấp để vệ sinh lại van xả. Việc vệ sinh vừa loại bỏ được cặn bã vừa chống lại tình trạng rò rỉ nước được tốt hơn. Cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước ở van khóa và van xả này cực kỳ đơn giản nếu như bạn tìm hiểu nguyên nhân rỉ nước.
4. Thuê dịch vụ xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước
Thành thật mà nói thì những gì chúng tôi chia sẻ trên đây là hoàn toàn đúng nhưng dựa trên những am hiểu của một người thợ sửa bồn cầu thực thụ. Nếu như bạn là những người chưa có chuyên môn hay am hiểu thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào nhận biết được các vị trí chính xác cũng như vấn đề mà nó cần khắc phục là gì. Đó chính là lý do bạn cần đến những người thợ sửa bồn cầu bị rò rỉ nước như chúng tôi.
Bằng kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của mình, đội ngũ nhân viên kĩ thuật của công ty chúng tôi sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn kết quả như mong đợi. Bồn cầu của bạn sẽ khắc phục được tính trạng rò rỉ nước sau quá trình thợ thi công. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ có chế độ bảo hành nếu như hiện tượng này xuất hiện lại trong một thời gian ngắn kể từ khi chúng tôi thi công. Bạn sẽ được miễn chi phí nếu có lỗi xuất hiện trong thời gian bảo hành dịch vụ. Vậy nên, bạn còn ngại gì mà không chọn công ty chúng tôi nếu như có vấn đề xuất hiện với bồn cầu nhà mình.

Từ những cách khắc phục rỉ nước bồn cầu trên hy vong chúng ta có thể tự tin hơn trong vấn đề sửa chữa tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu. Phương pháp làm rất đơn giản nên bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc. Chúc bạn áp dụng cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước thành công!
Call Now Button