Cách thông bồn rửa mặt khi bị tắc

Không chỉ bồn cầu nhà vệ sinh, bồn rửa chén bát mà cả bồn rửa mặt cũng có thể bị tắc. Khi bồn bị tắc nước sẽ chảy chậm hơn hoặc không thể chảy do những tạp chất làm màn chắn lại. Cũng như các bồn cầu khác, bồn rửa mặt khi bị tắc thì chúng ta cũng không thể sử dụng được nên vấn đề sinh hoạt gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà quá lo lắng, hãy tham khảo cách thông bồn rửa mặt bị tắc dưới đây để có thể áp dụng để thông bồn rửa mặt tại nhà.
Bồn rửa mặt là nơi mà bạn và mọi người hàng ngày bỏ rất nhiều tạp chất, rác thải vào như trong quá trình vệ sinh răng miệng, rửa mặt hay rửa tay, chất thải trong vào bên trong đường ống bám thành từng mảng lâu ngày gây nên tình trạng nghẹt, vậy tại sao mà các chất thải có thể bám thành từng mảng trong đường cống thoát nước và cách nào để có thể xử lý nhanh chóng nhất giúp đường ống có thể khơi thông. Với cách thông nghẹt bôn rửa mặt hiệu quả tức thì này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng.

thong tac bon rua mat

Những tác hại khi bồn rửa mặt bị tắc
Bồn rửa mặt chính là một vật dụng trong nhà vệ sinh mà được các thành viên trong gia đình sử dụng mỗi ngày. Chính vì thế, có rất nhiều chất thải hay nước thải đi qua đường cống bồn rửa mặt khiến cho nó phải hình thành các chất gây nghẹt bên trong đường ống. Có thể bạn cũng đã từng nghĩ đến những khó khăn hay bất tiện mà mình sẽ phải đối mặt nếu không may bồn rửa mặt nhà mình bị tắc. Vậy những tác hại khi bồn rửa mặt bị tắc cụ thể là gì?
– Gián đoạn những sinh hoạt trong gia đình: như chúng tôi đã nói, khu vực này được sử dụng hàng ngày, nếu nó bỗng nhiên bị nghẹt thì các bạn không thể nào thực hiện những sinh hoạt cá nhân của mình. Do đó, bạn phải tạm ngưng sinh hoạt cho đến khi nó hoạt động trở lại.
– Gây hiện tượng dơ bẩn, mất vệ sinh: khi bên dưới đường cống bồn rửa mặt bị nghẹt thì lượng nước bạn xả xuống sẽ khó có thể đi qua cống mà bị chặn lại trên bồn hoặc gây ra hiện tượng trào ngược. Khi cống trào ngược có thể cuốn theo những chất thải lên trên khiến cho khu vực này trông dơ bẩn.
– Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất mà ai cũng cần có nhưng khi bồn rửa mặt bị nghẹt thì nó gây ra hiện tượng dơ bẩn. Nếu sống trong tình trạng này thường xuyên thì bạn có thể mắc nhiều bệnh do vi khuẩn gây ra. Khi nước đọng lại mà không được xử lý thì có thể gây ra nhiều loại vi khuẩn như lăng quăng rồi hình thành muỗi,…
Nguyên nhân bồn rửa mặt thường xuyên bị tắc?
– Bồn rửa mặt bị tắc do rác thải như tóc, kem đánh răng, bột xà phòng, bùn đất… rơi nhiều vào ống thoát nước làm cho nó bị tắc nghẽn.
– Do ống thoát nước hoặc bồn rửa mặt lắp đặt không đúng cách khiến vấn đề thoát nước thải gặp khó khăn khiến chúng ứ đọng lại.
Khi bồn rửa mặt bị tắc xuất hiện những hiện tượng như: nước chảy chậm hoặc không chảy, xuất hiện sủi bọt trên mặt nước… thì bạn có thể nhận biết rằng bồn rửa mặt nhà mình đang có dấu hiệu nghẹt. Để có thể thông bồn rửa mặt hiệu quả thì bạn hãy tìm ra đúng nguyên nhân để lựa chọn đúng phương pháp thông tắc.
– Nếu như so với các đường cống thoát nước ở nhà vệ sinh, cống thoát nước sàm thì đường cống thoát nước của bồn rửa mặt tiếp nhận và thoát nước thải nhỏ hơn, nhưng khu vực này rất dễ dàng gặp sự cố nghẹt nghẽn là do trong quá trình vệ sinh cá nhân như đánh răng thì 1 lượng kem không nhỏ rơi vào trong đường ống và bám lại trong thành đường ống, lâu ngày sẽ hóa thành cặn vôi.
– Hay xà phòng rửa tay, kem rửa mặt trôi vào trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt lâu ngày kết hợp với tóc rụng tạo thành từng mảng bịt kín đường thoát nước dẫn đến tình trạng nghẹt. Có một số bồn rửa mặt có đường ống thoát nước nối chung với đường cống thoát nước nhà tắm, bồn rửa chén rồi mới xã ra bên ngoài hố ga nên dễ dàng bị các chất thải gây nghẹt ở các thể bị khác làm cho tắt nghẽn.

Một số cách thông bồn rửa mặt khi bị tắc tại nhà đơn giản nhất
Nhằm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt thì chúng tôi đã thông kê những phương pháp sau đây. Hãy theo dõi rồi thực hiện để bồn rửa mặt được thông thoáng nhất nhé.

1. Sử dụng móc phơi đồ bằng kim loại

Móc phơi đồ là vật dụng xuất hiện ở mỗi hộ gia đình, ngoài việc sử dụng để treo quần áo ra thì người ta còn dùng nó để thông nghẹt bồn rửa mặt hiệu quả. Thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi như sau.
– Bước 1: chọn một chiếc móc quần áo bất kì rồi duỗi thẳng nó ra, uốn cong một đầu còn một đầu giữ nguyên.
– Bước 2: cho đầu uốn cong vào bên trong đường cống rồi kéo chất thải ra bên ngoài cho đến khi cống hết bị nghẹt.
– Bước 3: xả nước để kiểm tra xem cống còn nghẹt hay không.
==> Cách này thích hợp cho đường cống bị nghẹt tóc.

2. Sử dụng baking soda và dấm thông tắc bồn rửa mặt

Baking soda và giấm tưởng chừng như là hai nguyên liệu dùng trong các món ăn nhưng nó lại có công dụng tuyệt vời khi thông nghẹt bồn rửa mặt.
– Bước 1: cho baking soda vào đường cống bị nghẹt nhưng hãy nhớ rải cho thật đều.
– Bước 2: đổ một lượng giấm vừa đủ vào bên trong để tạo thành một hiện tượng sủi bọt.
– Bước 3: cho một ít nước nóng vào vì nước nóng sẽ tạo áp lực thúc đẩy xúc tác mạnh hơn.
– Bước 4: kiểm tra bằng cách xả nước
==> Nếu cống nhà bạn bị nghẹt bởi những thứ như cặn xà phòng hay dầu mỡ thì có thể áp dụng cách này.

3. Máy khoan đa năng có thể thôn bồn rửa mặt

Máy khoan này sử dụng cũng giống như móc quần áo, nó có thể câu dị vật từ ống dẫn nước ra bên ngoài. Máy khoan này bạn có thể mua trên các trang mạng xã hội hoặc các cửa hàng điện nước cũng có máy khoan cầm tay đa năng này. Tuy giá thành có phần nhỉnh hơn những sản phẩm khác nhưng hiệu quả rất tốt.
– Bước 1: xoay tay cầm để đoạn dây được thả ra ở độ dài nhất định.
– Bước 2: cố gắng dùng đầu móc để câu chất thải bên trong ra bên ngoài
– Bước 3: sau khi hoàn thành thì xoay tay cầm để thâu dây vào bên trong.
– Bước 4: kiểm tra cống còn nghẹt hay không và vệ sinh dây máy khoan.
==> Tương tự như cách dùng móc sắt, tóc sẽ nhanh chóng bị cuốn vào nếu bạn sử dụng phương pháp này.

4. Sử dụng bột thông cống EcoSockTM để thông bồn rửa mặt

Đây là loại bột thông cống hiện đại được sản xuất tại Mỹ nên có khả năng phân hủy rác, tóc, bùn, chất bẩn, lá, vỏ câu, các loại rác hữu cơ… trong ống dẫn nước mà không hề gây biến dạng đường ống. Vì vậy, nó rất thích hợp với bồn rửa mặt khi bị tắc nghẽn, thông nước nhà tắm hoặc nhà vệ sinh…
– Bước 1: nếu đường cống bị nghẹt còn nước thì bạn đổ bột vào trực tiếp, còn nếu cống khô thì bạn nên pha bột với nước rồi mới cho vào.
– Bước 2: chờ vài tiếng hoặc qua đêm để đường cống không còn chất thải nào bám vào nữa.
– Bước 3: kiểm tra lại bằng cách xả nước bồn rửa mặt.
==> Những chất hữu cơ bên dưới cống sẽ nhanh chóng bị đánh bại bởi bột thông cống này.

5. Sử dụng dụng cụ xương cá để thông bồn rửa mặt

Đây là một dụng cụ làm từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng với hình dạng giống xương cá. Loại dụng cụ này có tác dụng như móc hoặc đánh bay những mảng bám nhờ có các gai được thiết kế như xương cá.
– Bước 1: giống như móc phơi đồ, bạn cho vào đường ống và xoay liên tục, móc xung quanh rồi rút ra. Cách này sẽ giúp loại bỏ sạch sẽ những mảng bám, tóc trong bồn rửa mặt sau khi được thông tắc.
– Bước 2: để thực hiện nhanh chóng thì bạn nên sử dụng ít nước sôi đổ vào rời mới tiếp tục thực hiện.
– Bước 3: bạn hãy kiểm tra lại kết quả sau khi hoàn thành cách này nhé.
==> Tóc hay những thứ có dạng sợi sẽ nhanh chóng được lấy ra ngoài nhờ vào phương pháp này.

6. Sử dụng nước đun sôi để thông bồn rửa mặt

Bất kì khi nào bạn cần dùng đến nước sôi thì bạn đều có thể bắt một nồi nước trên bếp hoặc một ấm nước là sẽ có nước sôi ngay. Có thể nói, đây là cách thông nghẹt dược nhiều người sử dụng nhất vì không tốn chi phí nào.
– Bước 1: đun sôi một lượng nước vừa đỉ rồi tắt bếp và để nguội một chút.
– Bước 2: cho phần nước nóng xuống bồn cầu rồi đợi trong 30 phút.
– Bước 3: tiến hành xả nước bồn rửa mặt để xem chất thải được làm sạch hay chưa.
==> Cách này đặc biệt thích hợp với những chất thải mềm bên trong đường ống bồn rửa mặt.

7. Sử dụng nước rửa chén để thông bồn rửa mặt

Trong khu vực bếp của bất kì hộ gia đình nào cũng có xuất hiện một chai nước rửa chén. Ngoài việc dùng để rửa đồ dùng trong nhà bếp thì nó còn giúp các bạn thông cống vào những trường hợp cấp bách nhất.
– Bước 1: cho dung dịch nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu.
– Bước 2: đổ nước nóng vào để hòa tan phần dung dịch rửa chén vừa thêm vào.
– Bước 3: Khoảng 30 phút sau thì xả nước vào bồn rửa mặt để xem còn nghẹt hay không.
==> Những chất thải có kết cấu mềm sẽ thích hợp hơn khi sử dụng phương pháp thông nghẹt này, còn những vật cứng thì hơi khó.

8. Sử dụng pittong để thông bồn rửa mặt

Pittong là dụng cụ được sử dụng nhiều nhất khi bồn cầu hay bồn rửa mặt,.. rơi vào tình trạng nghẹt. Nó có giá thành khá rẻ nhưng kết quả mà nó mang lại thì vô cùng cao. Những vật cứng hay mềm bên trong đường cống cũng có thể được lấy ra ngoài khi sử dụng chiếc pittong này.
– Bước 1: Đổ nước nóng sao cho ngập phân nửa bồn rửa mặt
– Bước 2: Cho pittong vào lấp lỗ thoát nước rồi dùng lực ấn mạnh nhiều lần
– Bước 3: Lấy pittong ra ngoài khi đã đủ áp suất trong phần cao su. Nếu nước rút hết thì quá trình này thành cong, nếu không thì tiếp tục lặp lại.
==> Những chất gây nghẹt hữu cơ hay những vật cứng đều có thể được đẩy xuống cống khi sử dụng pittong.
Sử dụng cách thông bồn rửa mặt mang lại những lợi ích gì?
Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao các bạn nên sử dụng những phương pháp thông bồn rửa mặt này và nó mang đến cho các bạn những lợi ích nào? Thực tế, việc sử dụng những cách nêu trên mang đến nhiều lợi ích như sau:
– Tiện lợi và dễ dàng thực hiện: chúng tôi đã chỉ cho các bạn biết những sản phẩm hay vật dụng có thể dùng cho việc thông bồn rửa mặt. Điều quan trọng là có rất nhiều cách sử dụng vật liệu sẵn có mà không cần phải đi mua. Đồng thời, những cách mà chúng tôi nếu trên vô cùng chi tiết nên bạn có thể thực hiện dễ dàng.
– Tiết kiệm chi phí: khi tiến hành những phương pháp trên thì bạn có thể không dùng đến số tiền mà mình có như baking soda và muối hay móc phơi quần áo thì nhà nào cũng có. Còn những thứ như pittong thì mua chỉ tốn có vài chục nghìn.
– Thời gian thực hiện linh hoạt: nếu như bạn gọi cho dịch vụ thông bồn rửa mặt thì bạn còn phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của họ nhưng nếu bạn thực hiện các phương pháp này thì lúc nào rảnh bạn cũng thực hiện được, có thể là sáng sớm hay đêm muộn,…

Những lưu ý khi thực hiện các cách thông bồn rửa mặt

Hãy chú ý những điều mà chúng tôi chia sẻ sau đây để thực hiện các phương pháp thông nghẹt một cách hiệu quả nhất có thể.
– Tìm hiểu nguyên nhân chính xác: trước khi bắt đầu việc nào thì bạn cũng cần biết được nguyên nhân của nó để nắm được bồn rửa mặt bị nghẹt do thứ gì mà có những biện pháp thông nghẹt phù hợp.
– Đeo bao tay, mắt kính hay đồ bảo hộ: việc trang bị những thứ này cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ cơ thế bạn khỏi những thứ dơ bẩn từ bồn rửa mặt bị nghẹt. Nó giúp giữ cho sức khỏe của bạn được tốt hơn cũng như giúp cho quần áo của bạn không dính phải những thứ dơ bẩn.
– Trải khăn thấm nước hay giấy báo ra những khu vực xung quanh bồn rửa mặt để khi nó nước thải rơi xuống cũng không làm bẩn sàn nhà của bạn. Đây cũng là cách giúp bạn dọn dẹp nhanh chóng sau khi thi công xong.
– Nếu chưa có kinh nghiệm hay không đủ can đảm để thực hiện thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ thông bồn rửa mặt chuyên nghiệp để họ thi công. Nếu bạn không chú ý thì có thể gây hư hỏng bộ phận nào đó bên trong bồn vì bạn chưa có nhiều am hiểu để tự mình thực hiện. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật sẽ làm việc này tốt hơn bạn gấp nhiều lần và bồn rửa mặt nhà bạn sẽ nhanh chóng hết nghẹt.
Hi vọng với những cách thông bồn rửa mặt cực đơn giản trên sy vọng sẽ giúp cho bạn thông tắc thành công. Nếu bạn cần giải đáp những thắc mắc thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn thông bồn rửa mặt thành công với các phương pháp trên.

Call Now Button