Gợi ý mẹo nhỏ giúp thông tắc bồn cầu bạn nên thử

Chắc hẳn nếu sử dụng bồn cầu suốt quá trình dài thì bạn đã gặp nhiều rắc rối như: vi khuẩn, mùi hôi..những yếu tố trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe của gia đình. Đôi lúc trong sử dụng thực tế bồn cầu gia đình bạn bị tắc nghẽn khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng sinh hoạt trong nhà và gây mùi hôi. Do đó, việc chuẩn bị các mẹo thông tắc bồn cầu là việc không thể thiếu trong trường hợp có sự cố xảy ra. Bài viết này giới thiệu đến bạn mẹo nhỏ giúp thông tắc bồn cầu, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Phải xử lý thế nào trong các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt?

Nếu bạn gặp trường hợp khi đi vệ sinh thì xả 2,3 lần nhưng cũng không trôi, khi đó thì bồn cầu nhà bạn đã bị tắc nghẽn. Nếu không xử lý ngay sẽ gây mất vệ sinh, ảnh hưởng môi trường sống. Bạn cần tránh dội nước quá nhiều, bởi nếu không xả được nước đi thì nước sẽ tràn ra ngoài, sẽ rắc rối hơn nhiều.

Men xử lý bể phốt có công dụng gì?

goi-y-meo-nho-giup-thong-tac-bon-cau-ban-nen-thu

Trước tiên, việc đầu tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân gây tắc nghẽn là do tắc toilet hay tắc đường ống xả. Tùy theo vị trí tắc có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Khi thi công cần phải dùng đồ bảo hộ hoặc đeo găng tay cao su, áo mưa nhằm giảm tác dụng của vi khuẩn, vi trùng, mùi hôi ảnh hưởng đến người thi công.

goi-y-meo-nho-giup-thong-tac-bon-cau-ban-nen-thu

Điều bạn cần làm đó là chuẩn bị đeo găng tay cao su nhằm tránh tiếp xúc với da đối với môi trường chứa nhiều vi khuẩn và chất bẩn. Đây là vật dụng tối quan trọng, bảo vệ da tay khi sử dụng các chất hóa học; hưu ích đối với bồn cầu bị mắc các vật cứng như điện thoại, nhẫn, khuyên tai, đồng xu… Trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy thì bạn cố gắng xả thật mạnh hoặc dùng baking soda nhằm phá tắc nghẽn nhanh nhất. Một mẹo nhỏ cho bạn là bạn có thể sử dụng nước rửa chén nhỏ vào bồn cầu và tiến hành xả nước nóng vào sẽ làm cho giấy bị mềm và bị cuốn trôi theo dòng nước. Lưu ý khi thực hiện cần phải mở cửa sổ hoặc bật quạt nhằm giảm ô nhiễm cũng như giảm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện.

Nếu bạn thực hiện theo các cách trên mà vẫn không được thì bạn nên gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp của công ty chúng tôi theo số Hotline: 0936 592 236 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo: Thông cống nghẹt hút hầm cầu quận 8

Call Now Button