Nguyên nhân nghẹt hầm cầu đến từ chính thói quen sử dụng

Cũng như các công trình xây dựng khác, hầm tự hoại cũng sẽ bị xuống cấp, bị đầy, bị tắc nghẽn sau một thời gian dài sử dụng. Nhưng những vấn đề này có thể đến sớm hơn bạn nghĩ nếu như bạn có những thói quen sử dụng sai cách. Hãy cùng điểm qua một vài thói quen gây ảnh hưởng xấu tới tuổi thọ của hầm cầu nhé!

Nguyên nhân dẫn tới hầm cầu gặp vấn đề

nguyen-nhan-nghet-ham-cau-den-tu-chinh-thoi-quen-su-dung

Mẹo thông tắc bồn cầu tại nhà

– Do dầu ăn, mỡ thừa: Trong quá trình nấu nướng, nhiều gia đình vẫn có thới quen ho nhiều dầu và sau khi nấu xong lại đổ thẳng chỗ dầu thừa đó xuống cống. Việc này có thể chấp nhận được nếu diễn ra ít nhưng nếu bạn biến nó thành thói quen, lượng dầu bị đổ xuống công nhiều sẽ có thể gây ra các máng mỡ đông lại và gây ra hiện tượng nghẹt cống dẫn chất thải xuống hấm. Hợp chất dầu và mỡ lại rất khó phân hủy và nếu tích tụ lâu sẽ ngày càng tạo ra mảng bám vô cùng chắc chắn và có mùi hôi thối bốc lên.

– Do vứt các chất khó phân hủy xuống hầm tự hoại: Do thói quen tiện tai vứt mọi thứ xuống hầm cống mà bạn quên để ý xem đó là vật gì. Có rất nhiều vật dụng khó phân hủy như tàn thuốc, bông, gạt, băng vệ sinh, thâm chí là bao cao su có thể là nguyên nhân khiến cho hầm tự hoạt nhanh chóng bị đầy dẫn tới hiện tượng nghẹt gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt.

– Do đổ thực phẩm thừa xuống hầm cầu: Rất nhiều gia đình có thói quen đổ thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn xuống thẳng hầm cầu, tuy nhiên điều này vô cùng có hại bởi phải mất một thời gian rất dài mới có thể phân hủy lượng thức ăn bạn đổ xuống và điều này làm gia tăng khả năng đầy và nghẹt hầm cầu gia đình. Đặc biệt là các loại thực phẩm có xương như: cá, sườn,…

nguyen-nhan-nghet-ham-cau-den-tu-chinh-thoi-quen-su-dung

– Đổ hóa chất với mục đích diệt khuẩn: Theo các chuyên gia thì một số hóa chất tồn tại trong thuốc diệt khuẩn sẽ làm hỏng và phá vỡ cấu trúc của một hầm tự hoại hoặc giết tất cả các loại vi sinh vật cần thiết trong hầm tự hoại để hệ thóng có thể làm cho các chất thải tự phân hủy. Vì vậy các hợp chất có lượng kiềm tính quá lớn không nên sử dụng một cách vô tội vạ.

– Đổ nước muối: Nước muối tưởng như vô hại nhưng thành phần của muốn có thể khiến cho hầm tự hoại bị phá hủy khả năng chống thấm dẫn tới những hậu quả lớn như: hỏng hầm, chất thải ngấm ra ngoài vào nguồn nước,…

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể nhận ra và hạn chế dần những thói quen ảnh hưởng xấu tới hầm cầu của gia đình mình. Chúc các bạn có cuộc sống thật khỏe mạnh!

Liên hệ thông cống nghẹt hút hầm cầu uy tín số 1 Sài Gòn: Hotline: 0936 592 236

Call Now Button